Lay Tien Tren Ban Tho Co Sao Khong

Giải đáp thắc mắc lấy tiền trên bàn thờ có sao không? Những đồ vật được đặt trên bàn thờ là gì? Cùng Home Plan tìm hiểu ngay dưới đây.

Giải Đáp Chi Tiết: Lấy Tiền Trên Bàn Thờ Có Sao Không?

Lấy tiền trên bàn thờ có sao không? Những đồ vật được đặt trên bàn thờ là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều gia chủ thắc mắc từ lâu. Những đồ vật được đặt trên bàn thờ luôn là những vật linh thiêng, nhất là tiền bạc, thế nên đòi hỏi bạn phải cẩn trọng khi sử dụng. Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu những thông tin này thì hãy để Home Plan giải đáp chi tiết thắc mắc ngay dưới bài viết này nhé!

Giải đáp: Lấy tiền trên bàn thờ có sao không?

Có rất nhiều gia đình hiện nay dùng tiền thật để cúng hay thắp hương cho ông bà, tổ tiên nhằm mong muốn xin lộc, may mắn, bình an, quá trình làm ăn phát tài phát lộc. Bên cạnh đó vẫn còn một thắc mắc liệu sau khi đã thắp hương xong lấy tiền trên bàn thờ có sao không? 

Co The Dung Tien Tren Ban Tho De Tang Them May Man

Có thể dùng tiền trên bàn thờ để tăng thêm may mắn 

Câu trả lời là không sao cả, thế nhưng vẫn có một số lưu ý bạn cần nhớ. Trong trường hợp gia chủ sử dụng tiền thật để cúng kiến hay thắp hương cho ông bà tổ tiên thì hãy nhớ rằng nên dùng tiền lẻ tượng trưng chẳng hạn như 3 nghìn, 5 nghìn,.. và giữ lại trong ví tiền để gặp nhiều may mắn. Hoặc đối với những gia đình sử dụng đồng tiền có mệnh giá lớn hơn thì sau khi đã thắp hương, gia chủ có thể dùng tiền này vào những việc lớn, những giao dịch làm ăn đầu năm, đầu tháng để diễn ra suôn sẻ nhất.

Không chỉ thế mà bạn cũng có thể sử dụng số tiền được cúng này để mua những vật dụng, đồ lễ, nhang vòng, hương vòng cho những lần thắp hương kế tiếp vào các ngày như rằm, mùng một hàng tháng.

Có nên đặt tiền thật lên bàn thờ không?

Có rất nhiều gia đình quan niệm rằng nên sử dụng tiền thật để đặt lên bàn thờ với mong muốn, hy vọng rằng gia đình sẽ làm ăn phát tài, mọi công việc ổn định, sung túc trong tài chính, sức khỏe dồi dào.

Khong Nen Dung Tien Cu De Dat Tren Ban Tho

Không nên dùng tiền cũ để đặt trên bàn thờ

Thế nhưng liệu đây có phải là một quan niệm đúng đắn hay không? Mặc dù theo phong thủy thì giá chủ hoàn toàn có thể đặt tiền thật trên bàn thờ, nhưng số tiền thật này tuyệt nhiên không được để trên bàn thờ từ năm cũ sang năm mới. Số tiền thật đặt trên bàn thờ không cần là những tờ tiền có mệnh giá quá lớn mà chỉ cần những đồng tiền tuy mệnh giá nhỏ nhưng thể hiện tâm ý của gia chủ là được. 

Nhưng hãy nhớ rằng nhất định tiền thật đặt lên bàn thờ phải là tiền mới, không được để các tờ tiền cũ từ năm trước lên lại. Số tiền cũ còn dư mà không được hóa thì sẽ khiến cho tài chính, công việc của năm mới gặp nhiều khó khăn, trì trệ kéo dài. Do đó đối với câu hỏi lấy tiền trên bàn thờ có sao không, thì hoàn toàn không sao, vì điều này hoàn toàn đúng với quan niệm phong thủy nên bạn không cần quá lo lắng.

Những đồ vật không nên đặt trên bàn thờ

Sau khi đã giải đáp câu hỏi lấy tiền trên bàn thờ có sao không, gia chủ cũng nên để ý một số đồ vật không nên đặt trên bàn thờ để tránh điều không may mắn, vận xui kéo đến. Cụ thể như sau:

Giấy tiền, vàng mã

Đối với những bàn thờ cúng ông bà, tổ tiên thì nhiều gia đình hay có thói quen cúng giấy tiền và vàng mã, để những thứ này từ đầu năm cho đến cuối năm. Thế nhưng giấy tiền vàng mã là những thứ không nên đặt trên bàn thờ từ năm này qua năm khác, vào ngày cúng ông Táo ông Công thì gia chủ phải mang xuống và hóa đi để tránh làm cho gia đình giảm vận may, công việc làm ăn từ đó mới có thể ngưng bị ngưng trệ và khó khăn.

Nhung Do Vat Khong Nen Dat Tren Ban Tho

Những đồ vật không nên đặt trên bàn thờ

Hoa quả giả

Những loại hoa giả hay quả giả là các đồ vật có sẵn, mang tính âm theo phong thủy là điều không tốt cho ngôi nhà của gia đình bạn, huống hồ bàn thờ lại còn là một nơi linh thiêng, trang trọng. Do đó gia chủ nên sử dụng các loại hoa quả tươi để đặt lên bàn thờ cũng như nên đem hoa tươi trang trí trong nhà, mang lại cảm giác tươi mới và thanh tịnh cho ngôi nhà. Nhớ rằng không nên đặt hoa quả tươi đã bị héo úa lên bàn thờ, bởi vì nó mang lại phong thủy xấu, vận xui cho gia đình, khiến thành viên trong gia đình gặp nhiều trắc trở khó khăn, xui xẻo trong cuộc sống cũng như công việc.

Cành vàng lá ngọc

Có nhiều người hay xin cành vàng lá ngọc ở chùa hay đền để thờ cúng trên bàn thờ với mong muốn mang may mắn, tài lộc về cho gia đình của mình. Thế nhưng đây lại là một việc làm mang tính chất rủi ro cao vì chúng ta không hề biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, liệu những đồ vật này có hoàn toàn sạch sẽ hay không, có mang theo điều xui xẻo hay vong hồn hay không. Vì thế nếu bạn muốn giữ lại cành vàng lá ngọc trong nhà thì có thể cắm chúng vào lọ và đặt trong phòng khách hoặc tủ kính của gia đình để trang trí.

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà Home Plan đã tổng hợp để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về câu hỏi lấy tiền trên bàn thờ có sao không cũng như một số lưu ý về đồ vật trên bàn thờ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận để chúng tôi giải đáp nhanh nhất nhé! 

Bàn thờ treo tường chung cư

Call Now Button