Kích thước bàn thờ treo tường tổ tiên, gia tiên theo tuổi phong thủy

 Kích thước bàn thờ đóng vai trò rất lớn quyết định việc ban thờ đó có hợp phong thủy hay không. Các kích thước của các loại bàn thờ nói chung mà chúng ta cần quan tâm đó là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ.

 Với bàn thờ treo tường, kích thước chiều rộng và chiều sâu là hai yếu tố được chú trọng hơn chiều cao. Các số đo kích thước của bàn thờ treo tường cũng  không tuân theo một tiêu chuẩn thống nhất hay là một kích thước cụ thể mà tùy theo không gian sống của chủ nhà là rộng hay hẹp mà ta có thể lựa chọn bàn thờ treo tường tương ứng.

 Thông thường, kích thước của bàn thờ treo tường được lựa chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý… Đó như là một lời cầu khẩn được chủ nhà thông qua vật dùng nội thất thờ cúng gửi gắm đến thế giới tâm linh xa xôi với mong muốn được  bảo hộ về mặt sức khoẻ, gia đình, công việc… gặp nhiều thuận lợi.

 Bàn thờ treo tường có một vài kích thước phổ biến theo thước lỗ ban như sau:

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 810 mm (Đăng Khoa)

 Bàn thờ treo tường kích thước 610 x 810 là loại bàn thờ treo phù hợp với  các loại hình không gian thờ cúng vừa phải được thiết kế giành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí các đồ lễ trên bàn thờ không quá nhiều.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 810 mm (Đăng Khoa)

Bàn thờ treo kích thước 480 x 810 là loại bàn thờ treo khá hẹp. Phù hợp với để ít đồ và trong các không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp, bàn thờ treo tường kích thước 480 x 810 là một trong những sự lựa chọn hợp lý cho gia chủ là con thứ, trên bàn thờ chỉ có 1 bát hương thần linh.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 410mm (Tiến Bảo) x Rộng 610 mm (Tài Lộc)

Bàn thờ treo tường kích thước 410x 610 là loại bàn thờ treo tường nhỏ. Được thiết kế cho không gian chung cư nhỏ hẹp, chỉ để được 1 bát hương.

Trên đây là một số  kích thước bàn thờ treo tường thông dụng được lấy theo phong thủy thước Lỗ Ban, nhằm mục đích mang lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ. Ngoài ra vẫn có nhiều bàn thờ theo kích thước Lỗ Ban khác, nhưng thường sẽ phải đặt hàng vì ít khi có sẵn những mẫu bàn thờ treo tường cỡ lớn.

Call Now Button