Melamine là gì?

 Đây là bài viết nhỏ thuộc chùm bài viết về vật liệu gỗ công nghiệp
 
Melamine là một loại nhựa để dán lên cốt gỗ. Melamine cũng là loại vật liệu thông dụng nhất vì chi phí hợp lý và độ bền cao.

1. Cấu tạo

Melamine cấu tạo gồm 05 lớp. Các lớp liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo trong quá trình gia nhiệt tạo nên sự ổn định vững chắc cao.
  • Lớp Overlay (lớp màng phủ) trên cùng được bao phủ bởi một lớp vật liệu trong suốt có tác dụng ổn định lớp bề mặt, tạo nên lớp bề mặt vững chắc. Chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu và dễ dàng lau chùi, bảo dưỡng.
  • Lớp thứ 2 (Decorative paper) là lớp phim tạo vân gỗ. Dưới tác dụng bởi lực ép ở nhiệt độ cao (220oC) lớp thứ nhất nỏng chảy và gắn liền với lớp tạo vân gỗ nên bề mặt luôn giữ được màu sắc và không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng. Nôm na giống ép plastic tấm ảnh với nhiệt độ và lực ép lớn hơn.
  • Lớp thứ 3 (Kraft Paper) là lớp giấy nền bao gồm 3 lớp, mỗi lớp dày 0.2mm. Dưới tác dụng bởi lực ép ở nhiệt độ cao các lớp được gắn kết lại với nhau trong suốt quá trình sử dụng. Giấy nền Kraft này bền, dai và thô. Định lượng của giấy nền là 50-135 g/m2. Giấy nền thường có mầu nâu hoặc xám, nhưng nếu cần thiết có thể được tẩy trắng bằng hóa chất.

Cách làm Melamine này hình dung giống như bạn đi rửa một tấm ảnh chụp và dán nó lên bề mặt cốt gỗ. Chính vì vậy nhìn xa thì đẹp nhưng nhìn gần thì “hơi giả”. 

Gỗ ván MDF phủ melamin An Cường có tốt không

Ván MDF phủ melamine hay còn gọi là MFC của An Cường có thể nói là tốt với tiêu chí “Bền – Rẻ” Còn tiêu chí Đẹp thì phụ thuộc rất rất nhiều vào sự am hiểu về độ nhám và cách kết hợp vật liệu của kiến trúc sư. Nếu kiến trúc sư kết hợp thêm kính và vật liệu sần

Giường ngủ Melamine kết hợp với tủ cánh Acrylic độ bóng cao. Sàn gỗ sử dụng loại có độ nhám lớn, khiến ta có cảm giác bề mặt Melamine ở bộ giường bớt “giả” hơn

 

Sử dụng quá nhiều Melamine đồng chất khiến bộ phòng ngủ “giả” hơn ảnh chụp

 

Sử dụng Melamine màu trơn kết hợp Melamine vân gỗ cùng hệ phụ kiện inox sáng bóng khiến chiếc tủ sịn hơn bình thường

 

 

Call Now Button