Tìm thấy Home Plan trên diễn đàn làm cha mẹ, anh Tuấn đơn giản là đang đi sắm bộ bàn ghế. Với tiêu chí bộ bàn ghế bằng gỗ tự nhiên, bền, đẹp. Và “mong muốn” có 1 chiếc kệ tivi cho hốc tường nhà ống phù hợp. Vì anh cũng đã tìm kiếm nhiều kiểu kệ tivi mà chưa thấy cái nào ưng ý.

Công trình nằm trong gói thiết kế nội thất miễn phí khi đặt mua sản phẩm tại Home Plan. Công trình nằm trong các dự án

THIẾT KẾ NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN.

 Căn hộ của anh Tuấn ở Thôn Lâm Hộ – Thanh Lâm – Mê Linh – Hà Nội. Được xây dựng cách đây 4 năm, bây giờ anh Tuấn mới có nhu cầu sắm sửa bộ bàn ghế phòng khách. Anh đã liên hệ với Home Plan với yêu cầu sau:

“…Nhà mình có xây gác lửng, và phần gác lửng đó được chia làm 2, 1 nửa là phòng ngủ (3x4m) và phần còn lại là phòng khách (4x4m).Chiều cao trần ~2.5m. 

 Hiện mình đang muốn đóng 1 bộ salon gỗ góc+bàn, bản vẽ mình có được như trong file đính kèm (có thể chỉnh sửa lại cho đẹp hơn)

Do lo lắng bộ bàn ghế gỗ kê ở phòng khách sẽ tạo ra sự đơn điệu, bạn có thể thiết kế thêm 1 vài điểm nhấn nào đó để phòng khách trở nên hài hòa hơn…”

 

Hình ảnh hiện trạng căn hộ anh Tuấn gửi cho Home Plan

Và hình ảnh Home Plan sau khi thi công hoàn thiện.

Tư vấn của Home Plan:

 “Lo ngại của anh về phòng khách có thể bị đơn điệu là hoàn toàn chính xác, để đưa ra ngay được ý tưởng khắc phục thì bên em chưa thể đưa ra ngay được, nhưng có thể phân tích kỹ với anh lý do và nguyên nhân tại sao.

 – Bộ bàn ghế anh chị lựa chọn mang đậm chất Á Đông, chính vì thế nó cần 1 không gian phù hợp làm nền. 

 – Phòng khách nằm ở vị trí mang tính chất của sảnh chờ (chiếu nghỉ cầu thang), không gian được liên thông với cả tầng dưới và tầng trên chính vì thế để tạo được không gian Á Đông và 1 chút “riêng” cho phòng khách thì chắc chắn sẽ phải sử dụng 1 số cách “chia không gian ảo”. Chia không gian ảo tức là sử dụng các đồ decor để khiến phòng khách đó có cảm giác riêng tư chứ không dùng các loại vách để gây cảm giác riêng tư ấm cúng.

– Phòng khách nằm ở vị trí có 2 luồng giao thông: lên gác và vào phòng. Nếu đặt bộ bàn ghế góc ở đó sẽ có cảm giác tạm bợ và khó sang trọng, khả năng sẽ phải sử dụng thảm đặt dưới bộ bàn ghế để gây cảm giác có phân luông giao thông vào phòng và lên gác rõ nét, kéo trọng tâm ảo của căn phòng vào bộ bàn ghế.”

 • Nhưng vì lý do nhà có trẻ nhỏ và sợ sẽ bị bẩn thảm nên phương án này được loại bỏ ngay trong cuộc trảo đổi:

Chính cách đặt 2 ghế đơn và bàn góc ở giữa đã tạo nên trọng tâm cho khu vực bàn khách. Cân xứng hơn và không còn cảm giác “Tạm”

 

 Kệ tivi cho phòng khách là khâu cần tính toán nhiều nhất.

 • Chiếc kệ tivi nằm trên lối giao thông chính đi vào phòng ngủ phía trong.
 • Nếu 1 chiếc kệ tivi đặt dưới đất bên trên là hốc tường thì nhìn sẽ rất mất cân đối, hơn nữa lối đi vào phòng lại bị vướng víu
 • Ngoài ra chiếc kệ tivi cũng phải đặt được chiếc âm ly mà gia đình sử dụng.

Từ những yêu cầu trên Home Plan giới hạn tư duy thiết kế. 

 • Kệ tivi buộc phải treo
 • Độ dày chỗ đặt âm ly tối thiểu 40cm
 • Nằm ở lối đi lại vì vậy các góc nhọn phải được loại trừ.
 • Nhà có trẻ con nên phải được gắn lên tường cực kỳ chắc chắn.

 

 

Với những tiêu chí rõ ràng, chiếc kệ tivi treo tường đã đáp ứng được đầy đủ các yếu tố về sử dụng. Và nó cũng thực sự phù hợp với những căn hộ có hốc tường kiểu này.

 Chiếc kệ tivi kích thước 2m x 1m8 được làm bằng Gỗ Gụ Lào nguyên tấm 100% chỉ 9,5tr. Đã thực sự làm “ưng ý” và “ưng ví” khách hàng.

Nếu gia đình bạn có hốc tường giống thế này, hãy liên hệ ngay để đặt hàng, có thể thêm 1 số chức năng khác 

 “Gỗ Gụ Lào nguyên tấm. Bề mặt đánh vecni để lộ vân gỗ khiến sản phẩm bền với thời gian.”

Anh Tuấn cũng là một khách hàng hết sức thú vị. Với những câu hỏi thực sự rất quan trọng mà nhiều chủ nhà chưa biết

 “Mình muốn làm rõ 1 chút liên quan đến phần gỗ:

  Mình hay thấy có 1 số nơi khi gỗ bị một vài lỗ thủng (mình ko biết từ chuyên ngành) người ta đã lấy một vài thứ nào đó bịt lại, rồi đánh bóng, véc-ni nữa nên trông như thật luôn.”

 • Gỗ bị 1 vài lỗ thủng như anh nói là gỗ bị “mọt nước” nhưng đây không phải là con mọt mà là do quá trình sinh trưởng của cây có những chỗ lọt không khí vào tạo thành bóng khí nhỏ li ti, những chỗ này nếu như là sản phẩm phun sơn thì khi hoàn thiện không thể nhìn rõ vì nó chỉ nhu đầu kim thôi. Phần “mọt nước” này bản thân trong quá trình làm mộc cũng không thể nhìn ra vì nó sẽ bị các mùn, mạt che kín, chỉ khi thành sản phẩm và đi vào quá trình nhuộm vôi (ngâm sản phẩm trong nước vôi khoảng 2 phút) thì những mạt này rơi ra và mới phát hiện ra lỗi này. Những chỗ này có thể gọi là lỗi và cũng có thể nói đây là đặc điểm của gỗ tự nhiên. Bên em do thường xuyên làm gỗ Gụ nên đã có cách phát hiện ngay từ khâu mua gỗ nên đến thời điểm này thì có thể nói là không bị tình trạng mọt nước nữa, anh có thể hoàn toàn yên tâm.

 

  “Hoặc để có thanh gỗ dài (~1.2m chẳng hạn) thì người ta ghép vài ba thanh gỗ ngắn lại rồi đánh bóng, véc-ni nữa nên trông giống như thật luôn vân vân và vân vân…”

 • Việc ghép gỗ theo chiều dài thì bên em hoàn toàn không được phép làm. Vì nó ảnh hưởng đến kết cấu và độ bền của sản phẩm. Các sản phẩm có thể được ghép theo bề rộng nhằm giảm thiểu sự co ngót và tiết kiệm. Chỉ được sử dụng ở những bộ phận phụ như ngăn, đợt bên trong tủ.
 • Độ rộng của tấm ván > 40cm thì nên sử dụng gỗ ghép vì nếu không ghép thì sức ngót quá lớn dẫn đến hỏng sản phẩm sau này. 

 

 “Không biết bên bạn có áp dụng cái này ko? Có gì bạn cứ trao đổi do mình muốn mọi chuyện cứ phải rõ ràng đối với cả 2 bên vì lần này còn lần sau và người này còn người khác.”

 • Nhà mình không có phần nào phải sử dụng hình thưc ghép thanh này đâu anh ạ, các sản phẩm của mình đều có bề rộng hẹp và sẽ được sử dụng bằng các tấm gỗ nguyên.
Call Now Button