fbpx

 Căn nhà là một tài sản lớn mà đa số chúng ta phải tích lũy dành dụm sau nhiều năm lao động mới có được. Vậy nhưng kinh nghiệm làm sao để xây dựng hoàn thiện nội thất được ưng ý không phải ai cũng biết.

Quy trình hoàn thiện nội thất

 Không ít người vẫn cho rằng: Việc xây nhà và hoàn thiện nội thất chỉ đơn giản là tìm một đội thợ lành nghề là đủ. Cần gì phải thiết kế hoặc làm theo quy trình nọ kia cho rắc rối. Ngắm trong siêu thị có bộ bàn ghế đẹp, mua về đặt vào là xong.” 

Tuy nhiên, cách xây nhà và hoàn thiện nội thất như thế này đã không còn phù hợp khi tiêu chuẩn sống ở các thành phố, đô thị đã thay đổi. Không phải nói như vậy nghĩa là cứ thuê thiết kế và phó mặc cho thiết kế là đủ. Việc chuẩn bị kiến thức trước khi gặp gỡ kiến trúc sư là rất quan trọng nếu như chủ nhà muốn căn nhà đạt đúng những gì mình mong muốn.

  [tg_small_content class=”animate”]Vậy thì chuẩn hoàn thiện căn hộ cần bắt đầu từ đâu?.[/tg_small_content] 

  HÌNH THÀNH Ý TƯỞNG 

 Hình thành ý tưởng là công đoạn mà chủ nhà phải họp các thành viên trong gia đình để cùng thống nhất một số nội dung bắt buộc trước khi hoàn thiện nhà như: số phòng ngủ, số phòng sinh hoạt, phong cách nội thất, …

 XEM XÉT TÀI CHÍNH

 Việc xem xét tài chính nhằm lập kế hoặc chuẩn bị tiền hoàn thiện cho căn nhà. Không dự trù kỹ lưỡng có thể khiến chủ nhà phải vay mượn tiền để hoàn thành căn nhà ở giai đoạn cuối. Đừng để các khoản vay mượn này ảnh hưởng tới cuộc sống lâu dài của bạn.

 XEM XÉT PHONG THỦY

 Nếu chủ nhà là người tin phong thủy thì nên xem phong thủy ngay từ giai đoạn này. Kết qua bố trí phòng ốc theo phong thủy sẽ là căn cứ để kiến trúc sư thiết kế trong giai đoạn sau.

CHỌN TƯ VẤN THIẾT KẾ

 Thiết kế là giai đoạn chuyển những mong muốn, ý tưởng của chủ nhà thành ngôn ngữ chung trong xây dựng để các bên liên quan có thể hiểu và thực hiện một cách thống nhất. Thông thường chủ nhà có quan niệm ” Tìm thiết kế và họ sẽ đưa ra ý tưởng phù hợp với mình, tính trước làm gì cho mất công” Để 1 người mới chỉ gặp bạn 1-2 tiếng có thể nắm rõ và đưa ra thiết kế hoàn toàn phù hợp với “Gu”, với “thói quen sinh hoạt” …. là điều may mắn. Bạn có chấp nhận để căn nhà của mình “may mắn” thì đẹp hay không?.

Tham khảo cách chọn đơn vị thiết kế nội thất phù hợp với gia đình bạn

Chuẩn bị kiến thức cho mình sẽ giúp bạn nhận ra ngay “liệu KTS này có đủ khả năng để làm tốt công trình nhà bạn hay không”.

 

 CHỌN THẦU THI CÔNG

 Ngay say khi thông nhất bản vẽ nội thất, chủ nhà đã có thể bắt đầu công tác chọn thầu thi công vì quá trình này cũng thường kéo dài nếu muốn chọn được một nhà thầu ưng ý. Trong các bước tìm hiểu đầu tiên, chủ nhà nên khảo sát về năng lưc, kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp của nhà thầu. Để có thể báo giá cụ thể, nhà thầu sẽ cần đến bản vẽ quan trọng là: 3D minh họa và bản vẽ kỹ thuật chi tiết. 

 THIẾT KẾ CHI TIẾT ĐIỆN, NƯỚC, NỘI THẤT

 Thiết kế chi tiết điện, nước, nội thất là các bản vẽ triển khai chi tiết hệ thông điện, hệ thống cấp thoát nước, trang trí nội thất cho căn nhà. Các bản vẽ hệ thống điện, nước cần được hoàn thành trước khi đổ bê tông sàn đầu tiên, nhưng tốt nhất vẫn là hoàn thành trước khi khởi công công trình. Còn phần bản vẽ nội thất 3D có thể hoàn tất khi công trình đã xong phần thô và bắt đầu giai đoạn hoàn thiện.

KÝ HỢP ĐỒNG THI CÔNG

Tham khảo mẫu hợp đồng thi công nội thất của Home Plan

 Sau khi lựa chọn được nhà thầy thi công phù hợp, chủ nhà nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi ký kết. Đặc biệt cần lưu ý đến các yếu tố: tiến độ thi công, chất lượng vật tư, giá trị hợp đồng, tiến độ thanh toán, các điều khoản phát sinh, chế độ giám sát khi thi công, điều khoản phạt hợp đồng…

 

 

 

Call Now Button